CUỘC ĐỜI DO CHÍNH BẠN TẠO RA !

Chuyến phiêu lưu lớn nhất của bạn đó là dám sống một cuộc đời mà bạn mơ ước !

                                                                                           ( Oprah winfrey)

Giống như những con cá bơi ngược dòng, đôi khi tôi tự hỏi, điều gì cho ta sức mạnh theo đuổi con đường của chính mình? Chính sự gặp gỡ những con người khác nhau, nhìn những gì họ làm, nghe những trải nghiệm họ chia sẻ làm tôi thấy mình đổi thay từng ngày.

Tôi thấy mình bị ảnh hưởng, hoặc theo một cảm nhận khác, có chút gì đó mãnh liệt, khờ dại, lãng đãng, chênh vênh…Đang cố bộc lộ mọi thứ trong mình bằng cả “cái tôi” chật hẹp.

Nguyễn Thùy Hoa

Nguyễn Thùy Hoa

Như có ai đó đã nói rằng, chúng ta sinh ra không giống những cái cây, cả đời sẽ ở yên một chỗ, dù nơi đó khí hậu tốt hay khắc nghiệt, có hòa thuận hay không với đám côn trùng.

Chúng ta sinh ra là những con người có – thể – di – chuyển và vận – động ! Khi bạn không còn hài lòng và thoải mái với hoàn cảnh của mình, hãy thay đổi nó, nếu không thể, hãy tiếp tục và đừng kêu ca.

Một khi bạn đủ dũng khí để đứng lên, rời khỏi cái tổ an toàn nhưng nhàm chán, bạn có thể khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia ngập tràn thú vị.

Dù đó là công việc nhỏ nhất, dù mọi người cho là chẳng có gì thú vị, là mạo hiểm hay chông chênh, có thất bại hay thành công. Dù bạn chọn bất kì điều gì,thì cũng hãy luôn làm vì sự yêu thích thật sự.

Ở nơi đó, ngập tràn những sự cố gắng, niềm vui và trao gửi cả những điều tuyệt vời mà bạn muốn gửi đến mọi người.

Hãy nhìn họ để học tập – ngừng so sánh hay đố kị !

Tôi đang cố gắng hơn từng ngày, hoàn thiện chính bản thân mình. Để xóa dần cái tôi bé nhỏ.

Để khi thấy cá nhân khác thành công thì nên khích lệ,  vui niềm vui cùng họ, chứ không phải dè bè hay khen chê, thậm chí họ có là đối thủ cạnh tranh đi chăng nữa. Vì tôi tin rằng mỗi người đều có khả năng để thành công.

Vậy nên đừng cố lãng phí thời gian tập trung vào sự thành công hay thành tích của người khác. Cách duy nhất là tập trung vào những gì bạn đang làm – không phải những gì người khác đang có.

Cám ơn những gì đã luôn đến với tôi !

Đó luôn là nguồn cảm hứng bất tận, cho ra đời các ý tưởng giúp tôi giác ngộ và lĩnh hội nhiều hơn. Vậy nên đừng đóng cửa cơ hội của bạn ở bất cứ thời điểm nào. Bởi lẽ bạn sẽ không hối tiếc vì những việc mình chưa làm chứ không phải thứ đã làm.

Để biết rằng ĐỪNG BAO GIỜ ngừng học tập, ngừng lắng nghe, ngừng trải nghiệm, ngừng đổi thay để hoàn thiện hơn mỗi ngày !

Tham dự chương trình NATIONAL ACHIEVERS CONGRESS 2015

Tham dự chương trình NATIONAL ACHIEVERS CONGRESS 2015

Cám ơn những bước chân đã đưa tôi đến với những chân trời mới !!! Gặp gỡ, học hỏi, nghĩ suy về những việc đã đang và sẽ xảy ra.

Hãy làm sống động từng khoảng khắc, bởi mọi điều trôi qua đều quá ngắn ngủi. Sự yêu thương đến từ trái tim mỗi người mới là điều TUYỆT VỜI nhất !

Vì tôi biết rằng chỉ có mỗi chúng ta mới tạo nên cuộc sống của chính mình chứ không ai khác.

Cám ơn đã đọc những chia sẻ của riêng tôi.

Chúc tất cả sức khỏe và thành công trên con đường mình lựa chọn.

Nguyễn Thùy Hoa

11 thoughts on “CUỘC ĐỜI DO CHÍNH BẠN TẠO RA !

 1. Cách nghĩ và làm của bạn thật can đảm, luôn là trải nghiệm cuộc sống như bạn, đó chính là cái mà nhiều người cần phải học và làm theo, cảm ơn bạn.

 2. Khi mất đi,người ta thường tiếc nuối những việc mình chưa làm. Do vậy, sống theo cách mình muốn là điều ai cũng mơ ước, nhưng thực hiện nó thật không có mấy người, chúc mừng bạn!

  Nguyễn Thanh Phượng

 3. Chào Hoa, công nhận Luật hấp dẫn quá tuyệt vời đó bạn. mình rất may mắn khi đọc được bài chia sẻ của bạn. vậy là chúng ta có điểm chung rồi đó nha. mình cũng có suy nghĩ như bạn. cuộc đời này do chính chúng ta tạo ra và chúng ta có trách nhiệm làm cho nó thật thú vị và ý nghĩa đúng k bạn. mình chúc bạn sẽ luôn vui vẻ và để lại cho đời nhiều giá trị cho đời bạn nhé.
  thân ái.
  Nguyễn Thị Nguyệt – không gì là không thể
  http://lopenco.com

 4. Minh có nghe 1 câu rất hay. tương lại là cía đang đến và được kiến tạo từ thời điểm hiện tại, quá khứ đã qua và không bào giờ còn thay đổi được. Muốn có tương lại tốt đẹp thì hãy đặt nền móng tốt cho hiện tại.

 5. Chào bạn!
  bạn thật năng lượng
  chia sẻ của bạn làm ấm lòng rất nhiều người
  có lẽ họ phải suy nghĩ lại khi nghĩ là người khác sẽ tạo cho họ một cuộc đời
  hãy tự thân vận động thôi.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ
  Đỗ Dũng

 6. Mình bất ngờ thật đấy! không ngờ một Hoa trầm lặng lúc trước ở ĐH văn hóa vậy mà giờ là một Hoa năng động thế này. cái đặc biệt nhất ở hoa là tự nhận thức bãn thân mình, nhìn thẳng vào nội tâm, vào cái tôi của mình và nói lên tất cả bằng một ngôn ngữ chân thành, bình dị! mình hôm nay mới biết blog của hoa đấy. đọc say sưa!
  Hoa thích đọc sách nữa chứ! ở việt nam này, người đọc sách đã hiếm, mà lại là nữ đọc sách.vậy càng quý! những người đọc sách hay vướng vào sự kêu ngạo. vì họ cứ tưởng mình là người biết nhiều. riêng hoa thì khác. hoa khiêm tốn ! đây là điều rất quý!

  • Chào Dẫu !
   Cám ơn bạn nhiều nha. Chúc Dẫu thành công và hạnh phúc mỗi ngày luôn nhé
   Có dịp bạn bè gặp lai nhau cà phê nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *