ĐỌC SÁCH, SỞ THÍCH CHƯA BAO GIỜ LÀ CŨ

Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.
                                                                                                          (Gustavơ Lebon)

Không biết có phải vì khoái đọc truyện tranh từ lúc nhỏ hay không ? Mà sở thích đọc sách ngày càng lớn dần và tăng theo cấp số nhân với tôi, cho mãi tới giờ.
Thời gian đầu những bộ truyện Đôremon, Thần đồng đất Việt, hay Cô tiên xanh… luôn được tôi ưu ái một cách đặt biệt. Có khi mê đọc đến quên hết cả buổi đi chơi với mấy nhỏ bạn hàng xóm. Dần về sau những tập truyện của Nguyễn Nhật Ánh cuốn hút tôi một cách lạ kì, các thể loại văn học cũng dần được xếp lên kệ từ đó.

nguyenthuyhoa

Nguyễn Thùy Hoa

Sách thế giới diệu kì

Quyết định thi vào khối C và chọn chuyên ngành báo chí theo học. Dần khẳng định rõ ràng hơn, sự bám riết nhiệt tình nhiệt tình của tôi với sách, không chỉ một mà ngày càng nhiều hơn.
Việc theo học Báo chí, dần làm tôi thay đổi tính cách. Từ việc nhút nhát chuyển dần sang sự năng động, và tự tin hơn trong cuộc sống.
Mỗi quyển sách đến như một cái duyên,
Vì giữa muôn vàng những đầu sách khác nhau. Việc lựa chọn, sở hữu, để đọc và suy ngẫm, đem đến cho bản thân mỗi người một cách nhìn nhận mới.

nguyen-thuy-hoa

Nguyễn Thùy Hoa tại nhà Sách Cá Chép TP.HCM

Đọc sách như sự nhân bản một người “ bạn ” …Để hiểu và khám phá một người là điều vô cùng thú vị. Người đó có thể rất trực khởi ban đầu, có thể nhẹ nhàng và sâu lắng, nhưng cũng có lúc dữ dội và mạnh mẽ như những đợt sóng cuốn trôi tất cả mọi thứ. Rồi lại êm đềm và vỗ về ta, xoa dịu đến lạ kỳ.

Bởi lẽ, mỗi người sẽ có một câu chuyện riêng, và chắc hẳn sẽ khó mà có thể trùng lấp phải không nào ?
Phiêu lưu qua những trang sách, đưa ta đến với những vùng miền khác nhau. Khám phá những nền văn hóa mới, phong tục đặc sắc, hay vẳng bên tai cả tiếng mời gọi khó cưỡng lại. Mà đọc xong chỉ mong một lần được đặt chân đến.

Mỗi khi bắt gặp một cuốn sách hay, tôi như bị cuốn vào cái thế giới bé nhỏ trên tay, nhưng vô cùng rộng lớn bên trong. Việc đọc như không thể dừng lại, để mong biết được từng diễn biến, những bài học hay, những câu nói đánh động vào trái tim giúp khơi gợi một phần tiềm thức như đã ngủ quên đâu đó.

nguyen_thuy_hoa

Góc gia tài nhỏ của Hoa nè

Việc dành ra hàng giờ, thậm trí lâu hơn để đọc sách, giúp tiếng nói bên trong tôi như trỗi dậy. Kiến thức được chấp ghép một cách cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều. Vì đó là công cụ đặc biệt, dùng để truyền tải mọi suy nghĩ của mỗi con người.

Có thể nó chưa thay đổi hết tất cả cuộc sống bên ngoài của bạn. Nhưng sẽ len lỏi, thẩm sâu, một cách đặc biệt đến nối chính bạn cũng bất ngờ không chừng !
Mọi thứ có thể cũ kỹ, rời xa ta nhưng hãy luôn giữ người bạn này bên cạnh mãi bạn nhé !

Nguyễn Thùy Hoa

19 thoughts on “ĐỌC SÁCH, SỞ THÍCH CHƯA BAO GIỜ LÀ CŨ

 1. Chào bạn !
  Sách được xem là gia tài đồ sộ, nhiều sách không quan trọng bằng việc chọn sách phù hợp với chính mình.
  Chúc bạn thành công trên bước đường đã lựa chọn nhé !

 2. Thế giới hiện đại, quá nhiều trò tiêu khiển đã làm cho thói quen đọc sách của giới trẻ giảm dần theo thời gian. Tôi cũng là một người trẻ trong số đó. Nhưng một ngày, có một người bạn đã khơi dậy lại niềm yêu thích của tôi ngày trước. Cô ấy cho tôi xem những quyển sách của cô ấy: sách dạy làm người, sách dạy rèn luyện nhân tâm và ý chí, sách khơi dậy niềm đam mê và những ước mơ hoài bão, sách dạy cách vượt lên chính mình … Cố ấy tặng tôi một quyển sách, và đó chính là quyển sách đầu tiên làm tiên phong khơi dậy đam mê đọc sách của mình và cho tôi một góc nhìn khác. Tôi biết mình thích gì, biết mình muốn gì và biết mình sẽ phải làm gì. Tôi đam mê, vững tâm và có niềm tin lớn về ước mơ của mình. Tôi say sưa thực hiện từng chút một và mỗi ngày trôi qua thật sự có ý nghĩa. Có thể, đây sẽ là khởi đầu của bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời tôi và cô ấy là người giúp tôi nhìn thấy bước ngoặc ấy. Tôi trân trọng tình bạn này rất nhiều. Người tôi nhắc đến, Bạn của Tôi – Nguyễn Thùy Hoa.

  • Cám ơn vì những chia sẻ của bạn
   Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống !
   Nguyễn Thùy Hoa

 3. Mình có con nhỏ, nên tạo cho bé thói quen đọc sách hằng ngày. Không những giúp học tốt hơn, mà còn giúp trẻ có được lượng kiến thức và thông tin vô cùng hữu ích .
  Sách sẽ luôn là người bạn tốt giúp ta hiểu rõ cuộc sống với nhiều kiến thức khác nhau
  Nguyễn Thùy Dung – Chuyên viên VKS Đak Nông

 4. Chào Hoa !
  Biết em thích đọc sách lâu rồi, giờ mới biết nó có những mãnh lực kéo ta đến với sự lắng động, đến với những miền đất mới . Để trải nghiệm và học hỏi nhiều thứ hơn nữa.
  Chúc e sức khỏe và thành công nhé !
  Nguyễn Quốc Bình – Chủ nhiệm Đoàn phim

 5. Sở thích đọc sách sẽ kéo bạn ra khỏi những sô bồ khi bắt gặp đc quyển sách hay. Cuộc sống với nhiều thứ bận rộn , thoái quen này càng khó hơn với nhiều bạn trẻ trong đó có cả mình. Đọc chia sẻ của bạn, mình càng muốn khám phá thêm nhiều quyển sách mới nữa. Thank !
  Thanh Trúc -TP.HCM

 6. chào HOa, vậy là chúng ta cùng sở thích rồi đó nha. cảm ơn cuộc sống đã cho mình gặp được 1 người như bạn.
  có sách gì hay chia sẻ lên cho bạn cùng tham khảo với nhé.
  chúc bạn sức khỏe !
  Nguyễn Thị Nguyệt
  http://thuexelopen.com

 7. chào bạn!
  khi nói về văn hóa đọc, người châu Á tại những thời điểm có thời gian chết đa số là lấy smartphone lướt web, facebook., thật ra chỉ cần một ngày 15phut đọc nghiêm túc là chúng ta sẽ đọc được rất nhiều sách bổ ích, mình hay đọc những tác phẩm của những người phê bình và người có kinh nghiệm vì họ đã loại ra những sách không hay, đôi lúc thì cũng tự khám phá một vài cuốn rất lạ.
  chia sẻ của bạn rất đồng cảm với mình.
  chúc cho bạn tìm được những cuốn sách hay và tiếp tục chia sẻ nhé.
  ĐỖ HỮU NGHĨA
  http://www.dohuunghia.com

 8. Hi chị

  Em cũng rất thích đọc sách. Đọc sách giúp em có những suy nghĩ lớn hơn. Đọc sách giúp em có những giấc mơ xa hơn. Hy vọng một ngày được cùng chị đàm đạo về sách
  Chúc chị luôn nhiều năng lượng để tiếp tục chia sẻ những bài viết hay như thế.

  Đỗ Ngọc Quý
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

 9. Hi bạn
  “ĐỌC SÁCH, SỞ THÍCH CHƯA BAO GIỜ LÀ CŨ” cái này rất thích, mình luôn muốn dc sách mà thấy vậy lại càng thích hơn, cảm ơn bạn nhiều.
  Phùng Huy Hòa.

 10. Ôi, bạn đọc sách nhiều quá, đặc biệt là sách về kỹ năng và tư duy. Mình cũng thích chủ đề này. Có dịp sẽ giao lưu nha
  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 11. chào bạn!
  đọc sách rất thú vị, mỗi ngày chúng ta bỏ ra 15 phút đọc sách thì cả đời chúng ta
  sẽ sở hữu rất nhiều cuốn sách thú vị
  chia sẻ bạn rất tuyệt
  cảm ơn bạn nhé

  Trần Phong
  tranphongteambuilding@gmail.com

 12. Tôi cũng đang tập thói quen đọc sách chỉ trong một vài năm về trước cho tới bây giờ. Ban đầu tôi rất ghét nhưng bây giờ tôi thấy đọc sách rất có ích cho tôi về kiến thức.

  • Cám ơn Phước Trần !
   Đọc sách giúp lý giải nhiều điều trong cuộc sống, đây là thoái quen khó khi bắt đầu nhưng sẽ hữu ích về sau.
   Chúc anh ngày càng sở hữu nhiều đầu sách hay ý nghĩa với chính mình !

   Nguyễn Thùy Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *