GIA ĐÌNH BẾN ĐỖ BÌNH YÊN

Điều tuyệt vời nhất của tạo hóa là tạo ra mái ấm gia đình. Sẽ không nơi nào có đủ ấm áp, đủ yêu thương, đủ chất chứa những tiếng cười… Đủ mọi thứ để có thể gom về hai chữ “ Hạnh phúc” trọn vẹn như nơi đây mà mỗi người có được.

Tôi là còn thứ 3 trong một gia đình có 5 anh chị em, bố mẹ làm kinh doanh buôn bán nhỏ. Cuộc sống gia đình đông anh chị em, với riêng tôi cho đến lúc này, Thực sự là tuyệt vời !

Mẹ cùng các chị em

Mẹ cùng các chị em

Nếu được hỏi tại sao lại như vậy ? Thì tôi chỉ có thể trả lời, những khoảng khắc lớn lên theo năm tháng tuổi thơ, luôn khiến tôi bật cười mỗi khi nhớ đến.

Là những bữa cơm gia đình, hay chiếc giường ngủ nhỏ chật nít mà chị em chúng tôi thường hay ngủ chung với nhau vì thích nghe truyện ma Mẹ kể. Cả những trận đòn vì chốn ngủ trưa, nghịch dại hay kết quả học tập lên xuống…
Và còn nhiều nhiều những kỉ niệm khó của chị em chúng tôi khó ai có thể quên

Xa nhà … !

Học xong 12. Bước chân vào TP.HCM, tôi bắt đầu một cuộc sống bán tự lập ban đầu. Sẽ là khoảng thời gian đầy thú vị. Nhớ ngày đầu khi phải ở lại, tôi đã khóc đến xưng húp cả mắt. Vì chỉ còn lại mình ở đây, không còn ai bên cạnh.

Những lúc đau ốm, nhớ nồi cháo mẹ nấu, nhớ cả giọng nói trìu mến thân thương ấy. Để hiểu rằng khó có điều gì có thể thay thế được gia đình.

Ra trường…!

Kết thúc quãng đời sinh viên, tôi mới thật sự bước chân vào đời. Xa nhà gần hơn 5 năm, sẽ là không phải là thời gian quá ngắn hay quá dài. Để tôi có những trải nghiệm về cuộc sống, về công việc hay cả thành quả mình tạo ra.

Việc ra những quyết định, lựa chọn cuộc sống sẽ đem đến những kết quả dù đúng hay sai là điều ta luôn phải đối mặt.
Khó khăn ban đầu khi phải đối mặt với công việc của chính mình làm tôi như không thể chịu nổi. Thì chính những lời động viên, chia sẻ của Mẹ giúp tôi lấy lại năng lượng để tiếp tục.

Về nhà …!!!

Càng lớn niềm vui trở về nhà dường như là niềm vui không thể tả siết của riêng tôi.
Quay quần bên mâm cơm ngày Tết, cùng Mẹ đi chợ chuẩn bị không còn mệt mỏi như ngày bé.

Nguyễn Thùy Hoa

Đêm đến cùng cả nhà canh nồi bánh Tét, cái lạnh dường như tan biến bởi những câu chuyện của Ba, cả giọng mít ướt hay thúc thíc của đứa cháu nhỏ. Những câu chuyện được vang lên dường như không có hồi kết.

Cảm ơn gia đình !

Cuộc sống là lăng kính phản chiếu nhiều màu sắc, tỏa lăng trên đường dài ta đi. Dù ở bất cứ đâu, nhưng bến đỗ cuối cùng vẫn là gia đình.

Đại gia đình

Đại gia đình

Nơi có những yêu thương đông đầy mãi không vơi. Nơi có Ba mẹ luôn dõi theo con từng ngày, luôn tiếp cho con thêm sức mạnh để vững bước trên bước đường dài.

Để chúng con bằng chính nỗ lực của mình luôn hướng về phía trước. Sẽ là nơi an toàn, nơi con được an ủi, vỗ về mỗi khi còn mệt mỏi.

Cảm ơn Ba mẹ của con !

Nguyễn Thùy Hoa

10 thoughts on “GIA ĐÌNH BẾN ĐỖ BÌNH YÊN

 1. Gia đình đúng là bến đỗ bình yên, nơi ta có thể quay về khi đã mệt mỏi. Giữa xô bồ của cuộc sống con người ta dường như quên đi những điều tưởng chừng như rất gần gũi với chính mình.
  Cám ơn bài chia sẻ của Hoa nhé !
  Chúc bạn sức khỏe và thành công trên bước đường đã chọn
  Huyền Yuki – Đak Lak

 2. Sẽ không là gì nếu thiếu đi gia đình, đây là điểm tựa vững chắc cho mỗi người khi phải đối mặt với cuộc sống.
  Bài chia sẻ hay lắm
  Nguyễn Quốc Bình – Chủ nhiệm Đoàn Phim

 3. Bài viết hay lắm, rất đúng tâm trạng của những người xa quê, xa gia đình. Để mỗi khi có dịp gặp lại đem lại cho ta niềm hạnh phúc khó tả.
  Nguyễn Thùy Dung – Chuyên viên VKS Đak Nông

 4. Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Dù bạn đi đâu, hay làm gì gia đình luôn là đích đến cuối cùng của mỗi người.
  Chúc bạn sức khỏe và thành công.
  Thanh Trúc- TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *