Hồ Tấn Trương Long – Gương sáng nghị lực

“Nothing is impossible” (Không gì là không thể)
Câu nói tôi thấy ấn tượng về anh, một nghị lực vươn lên rất đáng trân trọng. Bởi lẽ, trong cuộc sống khốc liệt và khó khăn xoay quanh một chữ “nghèo”, anh đã làm được những điều tưởng chừng như không thể.

Hồ Tấn Trương Long

Hồ Tấn Trương Long

Vì sao tôi lại có nhận định như vậy ? Đó chính là vì câu chuyện vượt khó của anh. Theo bản thân tôi chiêm nghiệm, nếu con người không đủ ý chí và không đủ mạnh mẽ để bức phá thì mãi mãi chúng ta vẫn chỉ ở trong vòng lẩn quẩn của “cơm, áo, gạo, tiền”.

Nếu đưa ra cho bản thân mình vô vàn lí do, những định kiến thụ động như bao người , rằng : “ Tôi rất nghèo !Tôi không có nhiều tiền hoặc thậm chí tôi không có tiền,  tôi không có đủ thời gian, tôi còn trẻ quá,  tôi đã quá già,  tôi không thể…”,
Thì chắc chắn với mọi người một điều rằng sẽ không có một ông Hồ Tấn Trương Long như hiện nay, đạt được vị trí nhất định trong xã hội và được mọi người công nhận.

Tấn Long và những người bạn

Tấn Long và những người bạn

Sinh ra trong một gia đình không đủ đầy vật chất, nhưng anh vẫn còn tình thương bao la của mẹ. Đi lên từ những năm tháng khó nhọc, từ khi còn là một cậu bé 12 tuổi, nhưng suy nghĩ đã trưởng thành hơn người.

Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu anh rời xa mảnh đất Thừa Thiên thân yêu, rời khỏi vòng tay gia đình để lưu trú vào một mái ấm tình thương khác tại Đồng Nai. Chỉ với lí do duy nhất là muốn mẹ mình bớt đi một phần gánh nặng.

Anh bỏ học, anh thèo nghề sơn sửa ô tô tại Lào Cai rồi lại vào Sài Gòn tiếp tục học đóng giày và đi học thêm lớp bổ túc văn hóa vào ban đêm. Những người bạn của tôi, được cha mẹ cho ăn học, chu cấp tiền hằng tháng để học thêm thầy giỏi. Nhưng vẫn có đứa ì ạch rớt tốt nghiệp, có người lê lết mãi mới vào được cửa Cao đẳng.

Không phó thác cuộc đời mình vào số phận, chính những suy nghĩ lớn giúp anh bước vào giảng đường Đại học và có  tương lai rộng mở như bao người hằng mong ước. Những điều mà anh đã khó nhọc mới thực hiện được.

Nếu bạn không có đủ ý chí, không có đủ nghị lực, không có đủ vững tâm đồng nghĩa với việc bản sẽ chẳng có gì. Cứ sống và cứ dám ước mơ và một ngày bạn sẽ làm chủ được mơ ước của chính bản thân mình.

Cám ơn anh vì những chia sẻ, cho tôi nhưng bài học mới về cuộc sống
Chúc anh thành công hơn nữa trên bước đường kinh doanh của mình !

Nguyễn Thùy Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *