KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI ! TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI ! TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

                                                                        ( Chung Ju Yung )

Câu nói này luôn ám ảnh tôi, cho đến khi cầm được trên tay cuốn tự truyện Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn HyunDai một con người tuyệt vời.

Đi lên từ hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt của vùng quê nghèo. Chính ý chí và niềm tin vượt qua chính mình đã giúp ông tạo nên những kì tích mà không ai có thể ngờ tới.

Điều đó càng thúc đẩy khao khát trong tôi, đặt những viên gạch đầu tiên cho việc kinh doanh của chính mình. Vì tôi tin rằng, quyết tâm đương đầu với những thử thách thì “ không gì là không thể” để thực hiện những ước mơ và hoàn thành mọi dự định.

“Chỉ có thử thách chứ không có thất bại. Tôi nghĩ cuộc đời không có thất bại. Khi không xem điều gì  là thất bại thì đó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực”.

NGUYỄN THÙY HOA

Nguyễn Thùy Hoa

Nhiều bạn bè đồng trang lứa, khi gặp lại vẫn nói tính tôi “Ngông” suy nghĩ có phần khác người quá. Không chịu làm theo những gì đã định sẵn, cũng chẳng chịu tìm một việc gì đó ổn định mà làm. Theo tôi “ổn định” chỉ là cách hiểu riêng của từng người.

Có người thì xem việc làm ở 1 cty, 1 cơ quan hay tổ chức nào đó có lương tháng đều đặn, mọi việc cứ thế trôi là ổn định. Người lớn thì mong muốn con cái mình làm công việc họ có thể hiểu rõ, không gặp quá nhiều khó khăn …Và sẽ vẫn còn nhiều lắm những cách nghĩ không của riêng ai.

Còn riêng tôi “Ổn định” là được làm công việc mình yêu thích, được tự do sáng tạo, tự đưa ra các quyết định và chịu trách nhiệm với chúng.
Đó sẽ là những thuận lợi, khó khăn, là số ít trong số những khác biệt để lựa chọn. Mà thú vị hơn, là được tự trả lương cho chính mình. Tại sao không ?

Tuổi trẻ cần có nhiều trải nghiệm !

Tôi luôn tin rằng, cho dù có bất cứ sự việc gì thì luôn là điều cần thiết phải xảy ra. Dù là xấu hay tốt, thú vị hay tẻ nhạt, thành công hay thất bại …Luôn là những món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống mang lại.
Nếu quá lo lắng và tính toán thiệt hơn thì có khi bạn sẽ bỏ qua những điều mà nếu không làm bạn sẽ chẳng bao giờ có được câu trả lời.

“Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì làm đường mà đi”

Với một số người “mạo hiểm” sẽ mang lại những rủi ro lớn, bạn sẽ chẳng biết chắc nếu thứ gì trên con đường mới.

Sợ hãi chỉ là những cảm giác. Nó sẽ diễn ra như thế nếu bạn cứ mãi sợ hãi.

Cảm giác vượt qua chính mình, vượt qua những suy nghĩ, vượt qua cách làm xưa cũ giúp tôi có thêm sức mạnh để tin tưởng vào những việc mình đang làm.

Tôi luôn cám ơn những sự việc đã diễn ra, những người tôi đã gặp gỡ, công việc trước hay sau khi làm. Đó luôn là những bài học trải nghiệm quý giá giúp tôi thêm trưởng thành, có những nhìn nhận mới hơn về cuộc sống. Là tấm gương đa diện nhiều màu tỏa lăng trên mỗi bước đường tôi đi !

Cám ơn bạn vì đã dành thời gian đọc những chia sẻ về cách nhìn của riêng tôi.
Chúc các bạn Sức khỏe, thành công trên bước đường mình đã lựa chọn nhé !

Nguyễn Thùy Hoa

21 thoughts on “KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI ! TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

 1. Bài chia sẻ thú vị ! Những gì của cuộc sống đem lại cho ta luôn là những món quà bí báu, quan trọng là cách đón nhận ra sao .
  Chúc e sức khỏe và thành công trong cuộc sống nhé !
  Nguyễn Quốc Bình- CN Đoàn phim Phước Sang

 2. Với những con đường mòn, thực ra lúc đầu chẳng có lối mòn nào cả, chỉ là người ta đi mãi rồi thành đường thôi. Vậy tại sao, ta không phải là người đặt những bước chân đầu tiên để tạo ra con đường ấy nhỉ. Con đường của sự trải nghiệm, khám phá chính mình và tạo ra thành công
  Không có thất bại. Tất cả chỉ là thử thách. 😉 1 2 3 tiến bước !

 3. Bài chia sẻ ý nghĩa quá, với người trẻ như tôi, những trải nghiệm cuộc sống luôn quý giá, hãy luôn bước đi nếu ko bạn sẽ chỉ ở mãi một chỗ. Thank
  Thanh Lê Tp.HCM

 4. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách. Bài chia sẻ ý nghĩa quá, rất đáng để cho tôi phải suy ngẫm
  Mọi sự việc đến với ta luôn là những trải nghiệm’
  Cám ơn bạn rất nhiều.
  Thanh – Tp.HCM

 5. Hi chị

  Quyển sách trên một thời truyền động lực cho em rất nhiều. Bay giờ em cứ bước đi trên đôi chân của mình, em tin có đi ắt sẽ đến

 6. “Không có đường thì tìm đường, tìm không thấy thì làm đường mà đi”
  Mình cảm nhận bạn là người rất kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, rất khâm phục ý chí của bạn.

  Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

 7. Ban ơi, mình cũng thích câu này lắm. đọc bài của bạn xong thấm hơn. Bạn viết”“Chỉ có thử thách chứ không có thất bại. Tôi nghĩ cuộc đời không có thất bại. Khi không xem điều gì là thất bại thì đó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực”.”

  Đúng hành trình cuộc sống luôn trải dài, thử thách hay thất bại đều day cho mỗi người 1 bài học gì đó. Có người học rất tốt, có người học dở. Nên tạo nên màu sác cuộc sống.

  Chúc bạn luôn vui tươi và hạnh phúc nhế!

  Mình tặng bạn & các bạn của bạn một món quà từ Spa của mình nhé!
  http://myphamthaoduochanquoc.com/salespage/tang-qua-khach-hang.html

  • Cám ơn món quà của a. Hoàng Minh Thắng nhé !
   Chúc anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống .
   Nguyễn Thùy Hoa

 8. Chào Hoa!
  Mình làm bên lĩnh vực kế toán và cũng đọc nhiều bài viết của H, mình rất thích cách suy nghĩ cũng như những gì bạn chia sẽ.
  Chúc bạn luôn có suy nghĩ tích cực và đạt nhiều điều mong muốn trong cuộc sống nhé.

  Võ Thị Thu Thủy
  http://ketoanaau.com

  • Cám ơn chia sẻ của chị Vũ Thủy nhé !
   Chúc chị Sức khỏe và thành công trong cuộc sống .
   Nguyễn Thùy Hoa

 9. Chào chị!
  Em rất thích cách suy nghĩ và quan niệm về thất bại của chị.
  E Hy vọng em có cơ hội cơ hội tiếp xúc, học hỏi và được chia sẽ nhiều từ những người có suy nghĩ tích cực như chị.
  Chúc chị luôn thành công nhé!

 10. chào bạn!
  đúng như bạn chia sẻ”Tôi luôn cám ơn những sự việc đã diễn ra, những người tôi đã gặp gỡ, công việc trước hay sau khi làm. Đó luôn là những bài học trải nghiệm quý giá giúp tôi thêm trưởng thành, có những nhìn nhận mới hơn về cuộc sống. Là tấm gương đa diện nhiều màu tỏa lăng trên mỗi bước đường tôi đi !”
  mình cũng quan niệm như thế nên mình rất đồng cảm những suy nghĩ của bạn.
  chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.
  moocaphe
  https://moocafe.wordpress.com

 11. Thành công và thất bại với mỗi người là khác nhau. Không ai giống ai. Bạn rất cá tính, có phong cách riêng. Luôn suy nghĩ tích cực. Mình đọc các bài viết của bạn như tiếp thêm động lực phấn đấu cho mình
  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 12. Chào Hoa,

  Mình rất thích bài chia sẻ cũng như những suy nghĩ của bạn. “Chỉ có thử thách chứ không có thất bại. Tôi nghĩ cuộc đời không có thất bại. Khi không xem điều gì là thất bại thì đó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực”.

  Chúc bạn luôn thành công,
  Nguyễn Đức Hiếu
  Mercedes Haxaco
  http://mercedeshangxanh.com.vn/

 13. Chào Hoa,

  Những suy nghĩ này của bạn chính là những suy nghĩ của mình. Đang là nhân viên kinh doanh cho một hãng xe, Thư cũng đã nghỉ việc đi tìm con đường riêng cho mình và cũng nhận được những lời không đồng tình giống như bạn. Chính vì thế mình hiểu được những điều bạn chia sẻ.

  Bài chia sẻ này của bạn đã nói lên nổi khổ của rất nhiều người khi tự chọn con đường riêng, không giống với đại đa số.
  Lê Thị Anh Thư
  Thổ cẩm Mela
  https://thocammela.wordpress.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *