MẸ TÔI !

Ngày…tháng…năm 

Chào Mẹ ! Đứa con bé nhỏ lì lợm của Mẹ ra đời, đã làm Mẹ phải vất vả nhiều lắm phải không ạ.

Con chả biết bắt đầu từ đâu nữa, chỉ biết thời điểm này con chỉ ngẹn ngào cảm thấy mình thật hạnh phúc vì có Mẹ là Mẹ của con.

Nguyễn Thùy Hoa

Mẹ tôi

Sinh con thiếu tháng, lại khó nuôi lúc nhỏ, mỗi lần Mẹ đi đâu xa là khóc đến không ngừng. Vậy là phải vát theo. Lớn lên 1 chút con lại bị tai nạn, Mẹ lại vất vả với con lần nữa.

Kí ức về Mẹ là những ngày thức khuya dậy sớm, buôn bán đủ các nghề để nuôi chị em con, bận cỡ nào cũng nấu cơm để tụi con ăn cùng nhau.

Ngày ấy nhà mình, không khá giả nhưng chưa có cái Tết nào mà bọn con không có quần áo mới. Năm học nào cũng cùng đưa tụi con đến trường. Nhà 5 anh chị em, mỗi người 1 tính,  mà cũng chỉ có Mẹ mới biết con muốn ăn gì, không thích món nào. 

Còn nhớ, ngày Mẹ cùng con lên TP tìm phòng trọ, cái nắng bỏng rát của Sài Gòn dường như không là gì khi con Mẹ xa nhà, mua cho con từng thứ nhỏ nhất, dặn dò đủ điều. Gần như chẳng thiếu ngày nào Mẹ con mình ko gọi cho nhau.

Hy sinh tất cả vì chị em con,

Trải qua những biến cố của gia đình, Mẹ luôn mạnh mẽ vượt qua. Chăm lo đầy đủ cho từng thành viên. Vậy mà những lúc Mẹ bệnh, những giọt mồ hôi ướt đẫm của Mẹ chưa từng để tụi con bận tâm.

Nguyễn Thùy Hoa - Sáng Lập BIU Cosmetics

Ba Mẹ và các chị em

Bệnh !

Xa nhà, những lúc con bệnh lại nhớ mùi vị mẹ nấu, nhớ tiếng Mẹ gọi Biu ơi, ăn cơm chưa con, là con chỉ muốn về nhà.

Đứa con nhỏ của Mẹ ngày nào giờ đã lớn, đã trưởng thành hơn nhiều, đã có thể tự lo cho mình. Học được nhiều món ngon Mẹ nấu, cách Mẹ quan tâm, chăm sóc giúp đỡ mọi người. Luôn vui vẻ lắng nghe, cảm nhận mọi thứ, cách đối mặt với những khó khăn mà Mẹ dạy chị em trong cuộc sống.

Cứng đầu là vậy, mà giờ chỉ cần Mẹ nói là con mềm nhũng liền, cám ơn mẹ vì tất cả mọi điều tuyệt vời nhất luôn dành cho con.

Nguyễn Thùy Hoa

Mẹ luôn đẹp nhất

Còn nhiều nhiều những kí ức đã qua, mà mỗi khi nhớ lại là con lại muốn cám ơn Mẹ của con thật nhiều.

Cám ơn Mẹ !

Đã đưa con đến với thế giới này & yêu con theo cách riêng nhất. Người để con nói ngàn tiếng yêu, gửi đến vạn lời cám ơn thì đó chính là Mẹ. Người tuyệt vời vĩ đại nhất của cuộc đời con.

Chúc Mẹ của con luôn khỏe mạnh, hạnh phúc mãi bên tụi con Mẹ nhé !

Gửi Mẹ của con !

Nguyễn Thùy Hoa

11 thoughts on “MẸ TÔI !

 1. Chào Hoa. cảm ơn bài chia sẻ của bạn. đọc những dòng chữ của bạn viết về mẹ làm mình lại nhớ mẹ mình quá. tuy hoàn cảnh xuất thân của chúng ta khác nhau nhưng mình đã tìm được điểm chung ở bạn. mình không được may mắn như hoa, mẹ mình rất ốm yếu quanh năm bệnh tật mặc dù rất thương con mẹ đã cố gắng vượt dậy nhưng dường như nó là thử thách của gia đình mình là thử thách của cuộc đời để dạy dỗ cho tụi mình cách tự lập hơn trong cuộc sống.
  chúc cho mẹ của bạn và gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.
  nguyenthinguyet090990@gmail.com

 2. Hi chị

  Viết về mẹ lúc nào cũng dạt dào tình cảm nhất. Thật vui khi được biết một người chị, một người con hiếu thảo như chị. Chúc cả gia đình chị thật nhiều sức khỏe và niềm vui

 3. Đọc bài viết này làm mình nhớ nhà quá, nhớ ba nhớ mẹ nữa. Đã lâu rồi mình không về nhà, ăn món mẹ nấu, nghe mẹ dặn dò khuyên bảo đủ điều. Mặc dù mình đã lớn rồi nhưng với mẹ con lúc nào cũng nhỏ, luôn nhắc nhỏ khuyên bảo hằng ngày. chỉ có ba mẹ mới làm được điều đó thôi. cảm ơn ba mẹ rất nhiều
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 4. Chào Hoa!
  Những dòng cảm xúc chân thành đã làm mình lắng lại trong giây phút, bạn có một gia đình thật hạnh phúc, bố mẹ bạn chắc phải tự hào lắm vì có một cô con gái xinh đẹp, trưởng thành và không ngừng nghĩ về gia đình, về mẹ mình mỗi giây phút.
  Cám ơn bạn đã lấy đi những giọt nước mắt của mình vào ngày cuối tuần 🙂
  Chúc Hoa và gia đình luôn an yên – mạnh khỏe!
  TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TẠI TƯ VẤN
  PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP VÀ KẾ TOÁN THUẾ – VÕ THỊ THU THỦY  
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoanaau.com

 5. Rất vui và cảm động khi đọc qua bài viết của bạn, qua bài viêt tôi thấy rất chúng ta luôn hạnh phúc dù bất cứ nơi đâu, làm vc gì và nhất là khi có mẹ, mẹ luôn là động lực cho chúng ta.
  Phùng Huy Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *