Nguyễn Thùy Hoa-Cái duyên làm nên cuộc hội ngộ

Nguyễn Thùy Hoa

Có những câu chuyện được tạo nên từ chính bản thân chúng ta. Có những câu chuyện lại do tự nhiên và nhân duyên kết hợp. Chữ duyên trong cuộc sống rất rộng, rất hay. Không chỉ là duyên tình nam nữ mà đôi khi nó còn là sự hội ngộ bất ngờ của những con người mà trước đó vốn dĩ là người xa lạ.

Tôi gặp Hoa trong một lớp học về sale.

Sở hữu gương mặt xinh đầy cá tính với tóc đuôi gà cột cao và nụ cười tươi tắn, kết hợp với sự năng động, lanh lẹ của tuổi trẻ-Nguyễn Thùy Hoa, cô sinh viên báo chí mới tốt nghiệp đã khiến tôi phải chú ý ngay đến em giữa hàng chục người trong lớp học từ cái nhìn đầu tiên.

Đó là một cảm giác kì lạ. Bởi tôi cảm thấy khá thân thiết và gần gũi ngay với Hoa chỉ trong một lần trò chuyện về công việc, về cuộc sống. Rồi bất chợt chúng tôi nhận ra rằng niềm đam mê từ thưở bé của Hoa cũng chính là ước mơ hiện tại của tôi: Thời trang. Thế là hai chị em như hai con chú chim cứ líu lo ca những khúc ca về làm đẹp, mỹ phẩm, quần áo trong suốt các giờ giải lao.

Đêm xuống. Tan học.

Nhưng đó không phải là giây phút trở về nhà mà là bắt đầu cho câu chuyện mới của hai chị em trong quán hột vịt lộn trên đường về. Cảm xúc thì không có sự cách biệt về tuổi tác, thời gian. Cảm xúc chỉ mang đến niềm vui nhân đôi giữa hai chúng tôi. Chủ đề về làm đẹp, con người, về quan điểm cuộc sống lần lượt được nhắc đến. Và một điều ngạc nhiên là điều này lại được tiếp tục vào chiều hôm sau khi em ghé phòng trọ tôi chơi tiếp.

Cái duyên làm nên cuộc hội ngộ. Nhưng chính sự con người mới là yếu tố tạo nên sự gắn bó, bền bĩ từ chữ duyên ấy. Và hai chị em tôi đã làm được điều đó.

Nguyễn Thùy Hoa

 

Hoa thích son đỏ quyến rũ, say sưa với những vũ điệu thời trang hiện đại. Hoa yêu cái đẹp. Có lẽ đó cũng chính là lí do để em chọn con đường kinh doanh riêng cho bản thân mình là làm đẹp cho phụ nữ bằng thảo mộc tự nhiên.

Tất cả cũng chỉ là chọn lựa. Quyết định sẽ hình thành khi em nghiên cứu kĩ về thị trường, khách hàng, vốn.

“Sinh viên mới ra trường làm gì có tiền c ơi. E phải cố gắng viết bài cho báo, cho những dự án online của các doanh nghiệp để sống, để có thêm vốn kinh doanh. Em chọn lĩnh vực làm đẹp vì em thật sự thích nó. Dòng sản phẩm này vốn không nhiều, em đã từng sử dụng và hiểu rõ về nó nên phù hợp cho em thử sức, tập tành kinh doanh. Nhưng đích đến của e vẫn là kinh doanh thời trang. Em sẽ tận dụng mọi cơ hội, mọi khả năng trong hiện tại để tương lai làm được điều em yêu thích”… Hoa chia sẻ với tôi.

Vốn đam mê nhãn hiệu Lam boutique, nơi có nhiều dòng sản phẩm thời trang cao cấp mang phong cách vintage thanh lịch nhưng vẫn rất hiện đại, em đã tìm gặp cho bằng được người làm nên nhãn hiện thời trang ấy. Tôi nhớ rất rõ, hôm đó Hoa ghé phòng trọ tôi chơi, với đôi mắt sáng mở thật to, em thốt lên đầy vui sướng:

_Chị ơi, em ghé Lam boutique rồi, cuối cùng em đã gặp được chị Li Lam.

Vô cùng ngạc nhiên tôi hỏi lại:

_Rồi sao nữa em?

_Dạ, em đến chỉ để nói với chị Lam là em ngưỡng mộ chị ấy lắm. Rồi em về.

Tôi khựng lại vài giây và mỉm cười.

Con người có thể không có tiền, nhưng không thể nào không có ước mơ. Tuổi trẻ là giai đoạn trí lực và thể lực sung mãn nhất để thực hiện hoài bão của cuộc đời. Ước mơ tạo nên động lực tốt để lao về về đích. Dù có thành công hay thất bại, thuận lợi hay khó khăn, mỗi khi vấp ngã chính ước mơ nâng chúng ta dậy để kiên trì đi tiếp. Tôi nhận ra ước mơ mãnh liệt ấy được nuôi dưỡng bằng quyết tâm, bằng nghị lực phi thường của một cô gái trẻ dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua mọi can ngăn của bạn bè về sự ổn định để tìm ra lối đi riêng cho bản thân.

Nguyễn Thùy Hoa

” Mọi thứ dường như chỉ mới bất đầu với tôi ! Mỗi người chọn cho mình một lối đi riêng, đúng hay sai ko quan trọng bằng việc bạn có dám làm hay không. Cho mình cơ hội dám ” thất bại ” để trải nghiệm nhiều hơn. Mình luôn nghĩ rằng “Thà bắt đầu muộn còn hơn không bao giờ bắt đầu”  “.

Tôi tin rằng cùng với sự năng động và niềm đam mê làm giàu mãnh liệt, kết hợp với tinh thần dám chập nhận thử thách, không sợ thất bại thì thành công sẽ sớm đến gần với em.

Nhớ nhé. Chị lúc nào cũng ở tư thế sẵn sàng để ủng hộ, chia sẻ với em. Bởi chia sẻ là niềm vui.

Phải không em gái của tôi?

Hoa Quỳnh

http://hoaquynh.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *