NHỮNG NGÔI TRƯỜNG TÔI ĐÃ LỚN LÊN

Chào bạn !

Hôm nay có dịp chia sẻ với bạn về những ngôi trường đã cùng tôi lớn lên theo năm tháng. Nơi lưu giữ bao kỉ niệm đẹp về thầy cô và bạn bè, nơi ghi dấu ấn về tuổi thơ với những bài học đầu tiên, nuôi dưỡng tôi trên hành trình đến với chân trời của tri thức.

Ngược dòng hồi ức !

Lớp học đầu tiên : Trường mẫu giáo Sơn Ca, trực thuộc dòng thánh Phaolo của giáo phận Kon Tum.

Nguyễn Thùy Hoa tại trường mẫu giáo Sơn Ca - Kon Tum

Nguyễn Thùy Hoa tại trường mẫu giáo Sơn Ca – Kon Tum

Nơi đầu tiên tôi học cách đánh vần, cách phát âm, cách viết từng nét chữ a,b,c …học đếm từng con số. Cảm thấy hạnh phúc ngất trời khi được phát phiếu bé ngoan dán vào cuốn sổ hồng.

Nguyễn Thùy Hoa tại trường mẫu giáo Sơn Ca - Kon Tum

Các sơ giảng dạy các em nhỏ

Tôi là đứa nhút nhát, nhỏ con, rụt rè nên không hiếu động như bạn bè cùng trang lứa. Các Sơ đã luôn ân cần dạy dỗ, những điều nhỏ nhất mà đứa trẻ như tôi sẽ mãi không quên. Cám ơn ngôi trường đầu tiên bé nhỏ nhưng đầy ấp những kỉ niệm trẻ thơ.

Trong veo như ánh mắt của trẻ, nhẹ dịu đầy ấp êm mỗi khi nhớ về. Nơi lưu giữ kí ức về những bài hát thiếu nhi cứ ngân vang cho tới tận bây giờ.

Nhà đông anh chị em nên tôi vẫn còn nhớ như in những ngày gần tựu trường khi chuẩn bị chung sách vở được ba mẹ dẫn đi mua đồ dùng học tập.

Hình ảnh về mẹ dẫn đến hiệu sách, mua từng bộ sách giao khoa, các ram vở trắng, những vật dụng nhỏ nhất cho các chị em tôi vui lắm. Lúc nào Mẹ cũng hỏi đủ chưa con, khi đó chỉ biết mua thật nhiều thứ mình thích mà không biết rằng Mẹ còn quá nhiều thứ để lo toan cho cuộc sống hằng ngày.

Chị em tôi ai cũng được đến trường, được có những ngày tháng về tuổi học trò với nắng vàng đẹp, những buổi ra chơi inh ỏi, buổi cơm ngon lành mỗi khi đến lớp về đến nhà. Cám ơn những năm tháng cấp sách đến trường luôn có Ba Mẹ dõi theo chúng tôi từng ngày.

Lên Tiểu học tôi học Trường Hoàng Văn Thụ từ lớp 1-5,  nhớ lắm khi chị Hai dắt đến trường khoác lên mình bộ quần xanh áo trắng mới. Bỡ ngỡ và chưa thể quen với không gian mới, bạn bè thầy cô.

nguyen_thuy_hoa  tại Trường Hoàng Văn Thụ - Kon Tum

Nguyễn Thùy Hoa tại Trường Hoàng Văn Thụ – Kon Tum

Đây là thời điểm tôi học không tốt hay nói cách khác là tệ. Có lẽ với nhiều bạn thì cấp I là giao đoạn dễ dàng nhưng với tôi nó khá khó khăn. Giúp tôi ý thức cần cố gắng nhiều hơn và phải luôn tin tưởng vào chính mình.

nguyen-thuy-hoa

Các em học sinh đang nô đùa ở sân trường

Cấp II tôi theo học Trường THCS Thắng Lợi, nay đổi tên thành Nguyễn Công Trứ. Thời điểm tôi nhận thức rõ hơn về việc học của mình, luôn cố gắng và hoàn thành tốt các bài tập nên đạt thành tích khá tốt.

nguyen_thuy_hoa  tại Trường Cấp II Nguyễn Công Chứ - Kon Tum

Nguyễn Thùy Hoa tại Trường Cấp II Nguyễn Công Trứ – Kon Tum

Về lại trường, vẫn chiếc cổng không gian ấy, ghi dấu bao kỉ niệm, khoảng sân trường rợp nắng với hàng Phượng đỏ mỗi khi hè về để chúng tôi chờ đợi tới đợt nghỉ hè.

Đám bạn gái tụ tập lại nhà nhau mỗi khi tới khì thi cùng giúp nhau ôn bài, giải các bài toán khó. Những buổi trả bài, giờ lên lớp của Thầy cô sẽ là những kí ức tôi mãi không bao giờ quên…và sẽ còn nhiều nhiều lắm để tôi ôm trọn về thời học sinh đáng nhớ.

nguyen-thuy-hoa

Các em nhỏ mua kẹo kéo trước cổng trường

Nơi Thầy cô những người đã truyền thụ những kiến thức bài học  tăng thêm hứng thú cho lớp học trò nhỏ.

Cấp III tôi thi vào Trường THPT Kon Tum là trường điểm của tỉnh, nên khi đậu vào trường tôi rất vui sướng và hạnh phúc. Lần đầu được bận bộ áo dài trắng thấy mình lớn và trưởng thành hơn nhiều.

nguyen_thuy_hoa tại Trường Cấp III Kon Tum

Nguyễn Thùy Hoa tại Trường Cấp III Kon Tum

Tôi chọn ban C chuyên Văn – Sử – Địa để theo học 3 năm tại đây. Thời điểm lớp 12 là giao đoạn đáng nhớ, bước chuyển giao khi lựa chọn trường học ngành thi. Đối mặt với nhiều căng thẳng học tập, thời gian tôi có mặt ở trường nhiều hơn ở nhà. Tiếp nhận và tự học là điều mà tôi trân trọng tạo tiền đề đầu tiên cho việc hình thành và xây dựng ước mơ, định hướng cho ngành học về sau.

nguyen_thuy_hoa tại Trường Cấp III Kon Tum

Bên trong sân trường

Cám ơn những ngôi trường nơi tôi lớn lên, Thầy cô, gia đình và bạn bè luôn là những thân yêu luôn kề bên trên hành trình dài phía trước.

Đặt nền tảng cho tôi bước tiếp trên hành trình Học và trao dồi kiến thức mới mỗi ngày.

Cám ơn những ngày tháng học trò để khi nhớ về tôi đều cảm thấy ấm lòng, cho tôi thêm yêu Kon Tum nơi mình sinh ra và lớn lên nên đặt những viên gạch đầu tiên cho tôi bước vào đời.

Nguyễn Thùy Hoa

( TP.Kon Tum 22.2.2016)

8 thoughts on “NHỮNG NGÔI TRƯỜNG TÔI ĐÃ LỚN LÊN

  1. Ai cũng có ký ức tuổi thơ, thời cắp sách đến trường. Tôi đọc bài viết của bạn mà lòng cũng nhớ về thuở ấy của mình. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết chân thực và tình cảm.

  2. Bạn Hoa thật hanh phúc quá, luôn có những ngôi trường là mái ấm và có nhiều kỷ niệm còn đọng lại trong bạn, chúc mừng bạn luôn hạnh phúc.

  3. Câu chuyện của bạn rất hay và thú vị, sau khi đọc bài viết tôi cũng rất muốn về thăm lại trường cũ của mình, cảm ơn bạn vì bài viết rất hay và bổ ích
    Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
    Bùi Văn Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *