TRẦN QUẢNG MINH – CHÀNG TRAI DÁM THỰC HIỆN NHỮNG ƯỚC MƠ

Tôi luôn tin rằng người nào nhiệt tình làm những việc dù nhỏ nhất thì những việc lớn sẽ như thế mà hoàn thành một cách hoàn hảo. Dám vượt qua những khó khăn, thách thức, lớn hơn là chiến thắng chính mình trong từng hoàn cảnh là điều điều tuyệt vời nhất.

Không gì là không thể

Gặp Minh trong một lớp học kinh doanh, ấn tượng ban đầu có lẽ là chiều cao vượt trội, và nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng và có phần hơi nhút nhát.

Sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp trong gia đình thuần nông có 4 anh chị em. Cuộc sống ở vùng quê nghèo đã giúp Minh nuôi dưỡng ý chí kinh doanh ngay từ khi còn rất nhỏ.

 

Trần Quảng Minh

Trần Quảng Minh

Nên khi thi vào ĐH Minh chọn Quản trị kinh doanh (chuyên ngành kinh tế đối ngoại) để theo học.
Bên cạnh việc học ở trường, luôn ý thức được việc hoàn thiện các kỹ năng nói chuyện, tiếp xúc làm quen khách hàng, nâng cao năng lực của bản thân. Không ngại khó khăn nỗ lực hết sức mình với nhiều công việc khác nhau từ tiếp thị cho một nhãn hàng mỹ phẩm, đến phát, dán tờ rơi, đi hội chợ …

Suốt 2 năm đầu đại học trải qua hơn 5 công việc bán thời gian nhưng một trong những công việc mà tôi ấn tượng với Minh khi chia sẻ về dịp Tết 2013, đã về quê để mua xoài, bưởi… lên bán. Ngồi ở lề đường tỉnh lộ 10, quận Tân Phú và bán từng kg xoài, từng trái bưởi.
Điều mà ít các bạn trẻ dám làm, vượt qua nỗi sợ hãi, sự ngại ngùng để thách thức và thay đổi bản thân. Thật đáng để tôi khâm phục.

Cứ tha hồ mà thất bại !

Với minh khi ra kinh doanh : “THẤT BẠI” có thể là điều MẶC NHIÊN, vì như vậy bạn mới có đủ TRẢI NGHIỆM, KIẾN THỨC, đâu mà đòi làm gì cũng đúng. Mà những thất bại NGỌT NGÀO lại giúp bạn học được rất nhiều. Nhiều lúc bản thân mình rất sợ THẤT BẠI. SỢ đến mức chẳng dám làm gì. Cũng giống như những người kinh doanh sợ mất tiền đến mức đến già cũng CHẲNG CÓ TIỀN ĐỂ MÀ MẤT.

Trần Quảng Minh

 

Ngẫm lại mình sợ nhiều cái vớ vẩn thật bạn ạ. Mình chẳng có cái quái gì để mất mà mình cứ sợ lung tung lên. Ngồi và tưởng tượng ra cái viễn cảnh đen tối cho mình. Tự mình dìm mình xuống làm mình mất lửa, mất tinh thần. Trong khi mình chỉ mới 20, thời gian vẫn còn đó, tiền bạc thì của người khác, ý tưởng của người khác, kinh nghiệm của người khác, thời gian của người khác, nguồn lực của người khác, vậy mà cũng sợ! Buồn cười không chịu nổi luôn bạn ạ!

Hãy cứ vô tư như một đứa trẻ con, chẳng sợ cái quái gì mà tiến lên bạn nhé!

Những suy nghĩ của Minh là điều tôi vô cùng ấn tượng, lý thú, và vô cùng đáng để học hỏi. Còn trẻ bạn hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ bước đi, hãy cứ khờ dại. Vì cuộc sống là không chờ đợi phải không nào.
Cám ơn vì những chia sẻ tuyệt vời.

Chúc Minh sức khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống nhé !

Mởi bạn ghé qua trang Web: http://tranquangminh.com/ để tìm hiểu thêm về cậu ấy nhé !

Nguyễn Thùy Hoa

One thought on “TRẦN QUẢNG MINH – CHÀNG TRAI DÁM THỰC HIỆN NHỮNG ƯỚC MƠ

  1. Tuổi trẻ những việc làm dù cho rằng điên rồ luôn giúp ta thêm trưởng thành mỗi ngày.
    Thanh Trúc- TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *