TUYÊN NGÔN TUỔI 25

Chào cuộc sống !

25 không quá trẻ, nhưng chẳng thể gọi là già. Để tôi có những cảm nhận rất riêng về cuộc sống, để nghĩ suy và trưởng thành hơn từng ngày. Cám ơn những người tôi gặp gỡ, những bài học đã trải qua và cả hành trình dài phía trước.

Nguyễn Thùy Hoa

Thế giới ngoài kia rộng lớn quá !

Sài Gòn – nắng nóng nực nội !!! Vậy mà thích mới ghê.  Nơi tôi chọn để đi, để học, để xây dựng các mối quan hệ và thực hiện những ước mơ.

Công việc

Họ chỉ quan tâm đến kết quả thôi? Nên hãy cứ làm đi “ Kệ bà nó”

Muốn có những gì chưa từng có hãy làm những gì chưa từng làm. Câu này thú vị quá, dù có suy nghĩ điên rồ đi nữa. Thì cũng hãy cứ làm đi.

Tiền

Đâu có dễ dàng gì? Cũng chua lắm chớ bộ. Để hiểu giá trị trao đi và thành quả được nhận lại. Hãy kiếm tiền 1 cách thông minh.

Đánh đổi

Chuyện này có vẻ tế nhị ! Họ ở nhà đẹp, chạy xe sang, sài dế xịn…thế thì sao ? Tất nhiên là tôi cũng muốn. Nhưng không phải nhất thiết theo cách NÀY.

Nhanh, nhẹ nhàng, sung sướng ! Dạ cũng thích lắm. Nhưng sợ nhanh đến quá, nó cũng nhanh đi. Đầy đứa làm thế ! Uh, thì là nó có phải tôi đâu. Thế nên có sao thì dùng vậy.

Chắc loài này tuyệt chủng hết rồi ? Còn có sách đỏ bảo vệ, sinh tồn là điều bắt buộc. Thật buồn cười ! Thà bị cười chê còn hơn dễ dãi với chính mình.

Sợ !

Dạ có chứ? Sợ lắm, hoang mang nữa. Sợ bị từ chối, thậm chí chối tới đắng ngắt. Vì đâu ai đủ thông minh để giải quyết tốt hết mọi việc, những tình huống chưa gặp bao giờ. Có bước mới biết đó là thứ ta cần trải qua.

Chọn !

Không có thì làm, Sai thì sửa. Có ai giỏi ngay, thành công liền ngay khi mới bước ra đời chứ.

Tự lập

Chắng ai giúp được bạn, khi bạn không thể giúp được chính mình. Dù có khó khăn, có đau đớn hãy luôn cố gắng và quyết tâm đến cùng.

Yêu

Đừng vì cô đơn mà đến với 1 ai đó, nơi ấy vừa rộng lớn, nhưng cũng vô cùng chật hẹp.

Bao giờ con lấy chồng ? Dạ con lớn rồi, không muốn đánh đổi cuộc sống chỉ vì số tuổi con đang đeo. Khi chưa thực sự sẵn sàng ! Con muốn làm nhiều lắm, đi nhiều nơi, thực hiện những việc còn dang dở. Vì khi dừng lại, con chỉ muốn mình là vợ !

Đi rồi sẽ đến

Đường dài mà, cứ đi thôi. Có bước đi mới biết mình đi được bao xa.

Trên con đường ấy gặp được người tốt thì may quá, còn người xấu cũng đừng nên buồn. Vì nhờ họ mà ta có thêm những dư vị. Để trân trọng những người đã luôn yêu thương bên ta những lúc thăng trầm của cuộc sống

Nhà

Cám ơn, nơi đã nuôi dưỡng con, nơi bình yên ấm áp nhất, lúc vui buồn hay rệu rã trở về. Để biết rằng có người luôn chờ con, tỏa lăng tình yêu thương vô bờ bến.

TP.HCM 4/6/2015

Nguyễn Thùy Hoa

 

12 thoughts on “TUYÊN NGÔN TUỔI 25

 1. Những chia sẻ của bạn cựć kỳ ân tượng. Bạn đã làm tôi nghiệm ra dc nhiều thứ mà bấy lâu nay tôi đi tìm câu trả lời . Thật tuyệt. Thanks

  • Cám ơn bạn đã chia sẻ ! Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trên bước đường mình đã chọn.

 2. Bạn sinh năm 90 à. Mới đó mà nhìn lại 25 tuổi rùi nhanh thật nhỉ. Mình giật mình khi mọi thứ trôi đi khá nhanh theo thời gian. Nhìn lại mình đã trưởng thành và cần lập gia đình.

  • Chào VO HOANG PHI !
   Hoa sinh 90, tuổi trẻ cho mình nhiều trải nghiệm về cuộc sống, trưởng thành và cả những kế hoạch mới, các dự định hay hoàn thành những việc đề ra luôn rất tuyệt vời.
   Cám ơn bạn đã để lại bình luận
   Chúc bạn sức khỏe và thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *